TP.HCM: Đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ

Sau nhiều năm bị rào chắn để xây dựng nhà ga metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đườn Lê Lợi với chiều dài khoảng 1km được đề xuất trở thành phố đi bộ mới để thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế đêm khu vực trung tâm thành phố.

Sau khi làm việc với các nhà đầu tư, sở ngành liên quan, UBND quận 1 đã gửi UBND TP.HCM đề xuất nghiên cứu tuyến đường Lê Lợi thành phố đi bộ mới trong thời gian tới.

Được biết, đường Lê Lợi bắt đầu từ vòng xoay trước chợ Bến Thành và kết thúc giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Con đường này dài khoảng 1km là tuyến phố có hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất bậc nhất khu vực trung tâm.

Do đó, nếu đường Lê Lợi trở thành phố đi bộ sẽ càng làm tăng sức hút với du khách, giúp phát triển kinh tế đêm của thành phố.

Theo Sở GTVT TP.HCM, cách thức hoạt động của phố đi bộ Lê Lợi cũng tương tự như Nguyễn Huệ là phần giữa sẽ phục vụ người đi bộ, hai bên cho xe chạy. Cuối tuần, hoặc các dịp đặc biệt có thể cấm xe dành toàn bộ không gian cho người đi bộ. Tuyến đường cấm xe tải, xe 16 chỗ.

Trong khi đó, theo Sở Du lịch, phố đi bộ Lê Lợi sẽ tạo ra sự kết nối giữa chợ Bến Thành đến phố đi bộ Nguyễn Huệ giúp du khách có nhiều trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng tuyến phố này cần chú trọng đến yếu tố văn hóa, cảnh quan, ẩm thực…. đặc sắc để thực sự tạo dấu ấn cho du khách.

Ngoài ra, những vấn đề khác cần giải quyết là bãi giữ xe, nhà vệ sinh công cộng… để đáp ứng đủ nhu cầu cho lượng du khách.

Nguyễn Văn

Tin tức

Thứ sáu, 07/07/2023

Sáng nay, giá vàng thế giới giảm mạnh, đồng USD tăng sau biên bản cuộc họp Fed bày tỏ quan điểm ủng hộ việc giữ lãi suất ổn định vào tháng trước, cũng như cần phải thắt chặt chính sách hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ sáu, 07/07/2023

Khu nhà ở Phước Đồng có vị trí tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Dự án nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành ven theo tuyến đường về phía Nam có thể tiếp cận đến huyện Cam Lâm và về phía Bắc có thể tiếp cận đến trung tâm thành phố Nha Trang.