Quy định đăng tin

Quy định chung

 1. Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả, câu văn mạch lạc, rõ ràng, không chèn các ký tự đặc biệt, không dùng dấu gạch dưới ( _ ) để ngắt câu hay đặt ở đầu câu.
 2. Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự, không để khoảng trống, từ khóa bên dưới nội dung mô tả của tin đăng.
 3. Tin đăng không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm không phù hợp thuần phong mỹ tục, không đăng thông tin hoặc đề cập đến các chính trị gia, người nổi tiếng.
 4. Chỉ được phép đăng tin với mục đích đăng bán/cho thuê bất động sản (BĐS). Không được đăng các tin chỉ với mục đích quảng cáo, tiếp thị đơn thuần (nghĩa là không cung cấp bất kỳ BĐS cụ thể nào, không thể hiện nhu cầu giao dịch BĐS).
 5. Không đăng tin trùng dưới bất kỳ hình thức tin đăng nào, tin trùng sẽ bị gỡ.
 6. Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục và địa chỉ BĐS đăng bán/cho thuê. Mỗi tin đăng chỉ được đăng tin bán hoặc tin cho thuê, không đăng đồng thời cả bán và cho thuê.
 7. Tin đăng bán/cho thuê BĐS phải điền đầy đủ các thông tin tại các trường thông tin ở giao diện đăng tin theo nội dung tin đăng.
 8. Nếu tin đăng thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án BĐS đăng bán/cho thuê.
 9. Quý khách tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp DanhMucBDS.com nhận được khiếu nại của khách hàng và xác định được tin đăng của Quý khách là tin sao chép nội dung, tin đăng của Quý khách có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước.
 10. Các tin đăng không phù hợp hoặc không tuân thủ các quy định sẽ bị gõ mà không cần thông báo trước.

Tiêu đề

 1. Được đăng tối đa 100 ký tự, tuân thủ nguyên tắc: viết chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng.
 2. Không sử dụng nhiều hơn 1 dấu chấm (.) ngắt câu trên tiêu đề. Không đặt dấu câu ở cuối tiêu đề tin đăng.
 3. Không được chèn địa chỉ URL/Link website vào tiêu đề tin đăng

Thông tin mô tả

 1. Thông tin mô tả cần chi tiết, cụ thể và phải liên quan trực tiếp tới BĐS được đăng bán/cho thuê.
 2. Phần mô tả ngắn không dài quá 300 ký tự.
 3. Không lặp lại nội dung mô tả.
 4. Nội dung mô tả tin đăng phải bằng văn xuôi.

Đường liên kết và video

 1. Các đường liên kết (URL/Link) trong tin đăng phải liên quan tới BĐS được quảng cáo và phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo. Các đường liên kết không đủ 2 điều kiện trên không được để trong nội dung tin đăng.
 2. Không để quá 03 đường liên kết trong 1 tin đăng.
 3. Chỉ để 01 đường dẫn video và bắt buộc chỉ được đặt ở trường “Đường dẫn video”. Chỉ hỗ trợ đường dẫn từ www.youtube.comwww.vimeo.com
 4. Không để địa chỉ url, link trên tiêu đề tin đăng.
 5. Không để link facebook.

Hình ảnh

 1. Mỗi tin được đăng tối đa 10 hình ảnh.
 2. Hình ảnh trong tin đăng phải là ảnh BĐS được quảng cáo. Trường hợp hình ảnh có dấu logo/tên miền website thì logo/tên miền website đó phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo và phải liên quan đến BĐS được quảng cáo, đồng thời tên miền, logo đó phải được đóng dấu gọn gàng vào 1 góc của ảnh.
 3. Sử dụng hình ảnh thật, rõ ràng. Không đăng trùng hình ảnh, ảnh nghiêng, ảnh đổ, ảnh mờ, ảnh lộn ngược, ảnh không liên quan đến bất động sản.
 4. Không chèn các thông tin khác ngoài quy định trên (ví dụ: không chèn chữ, số điện thoại,… vào hình ảnh).

Giá giao dịch của bđs bán/cho thuê

 1. Theo Quy định của Pháp lệnh Ngoại hối hiện hành, mức giá trong tin đăng chỉ được niêm yết bằng đồng tiền Việt Nam (VNĐ), trường hợp Quý khách để giá giao dịch là USD, vàng, ngoại tệ khác sẽ được bộ phận biên tập quy đổi ra tiền VNĐ.
 2. Tin đăng có nhiều BĐs và có nhiều mức giá và diện tích (DT), Quý khách hàng cần chọn 1 DT và mức giá tương ứng để điền vào trường giá và DT (lưu ý: tiêu đề, nội dung, trường DT, giá và các trường thông tin liên quan khác phải đồng nhất thông tin của cùng 1 BĐS).
 3. Đối với hình thức nhượng cửa hàng, kiot: Quý khách hàng chỉ điền giá cho thuê BĐS, không điền giá nhượng cơ sở vật chất, trường hợp nội dung tin không cung cấp giá thuê BĐS thì để giá thỏa thuận.
 4. Điền đúng, đầy đủ đơn vị giá của BĐS đăng bán/cho thuê. Ví dụ: 10 triệu/m2, 10 triệu/tháng, …

Diện tích

 1. Điền đầy đủ đơn vị tính của diện tích BĐS bán/cho thuê. Ví dụ: 10ha, 3 sào, 100m2, 5m x 10m = 50m2 hoặc 5x10m, (5x10)m